Hướng dẫn cách loại bỏ nấm mốc bên trong xe hơi

Những vết nấm mốc gây ảnh hưởng không nhỏ tới yếu tố thẩm mỹ trong xe của bạn. Vậy tại sao phải loại bỏ nấm mốc? Cách loại bỏ nấm mốc bên trong xe hơi như thế nào? Nếu bạn cũng có những thắc mắc như vậy, bài viết này sẽ hữu ích dành cho bạn. Để giải đáp vấn đề này hãy cùng Tahico đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Tại sao phải loại bỏ nấm mốc?

Nấm mốc chính là một loài sinh vật có chân hạch, được cấu tạo từ những tế bào chứa diệp lục. Nấm mốc thường sống ký sinh với vách tế bào được hình thành từ chitin. Nấm mốc thường có cấu tạo hình sợi được phát triển dưới dạng đơn bào. Nấm mốc sinh sản theo hình thức vô tính hoặc hữu tính. 

cach-loai-bo-nam-moc-ben-trong-xe-hoi (3)
Hướng dẫn cách loại bỏ nấm mốc bên trong xe hơi

Những vết nấm mốc không những làm ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ trong xe mà còn rất hại cho người lái xe nếu trong quá trình sử dụng hít phải, gây ra các vấn đề về sức khỏe như dị ứng, bệnh hô hấp. Một số loại nấm mốc còn sản sinh ra độc tố mycotoxin – gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người và động vật, có thể dẫn đến các vấn đề về thần kinh, thậm chí gây tử vong.

Cách loại bỏ nấm mốc bên trong xe hơi

cach-loai-bo-nam-moc-ben-trong-xe-hoi (1)
Hướng dẫn cách loại bỏ nấm mốc bên trong xe hơi

Thường xuyên vệ sinh nội thất sạch sẽ là cách để tiêu diệt nấm mốc tốt nhất, tuy nhiên bản cũng cần phải thực hiện đúng cách để nấm mốc không bị lan rộng.

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần đeo găng tay cao su để đảm bảo an toàn và chống các chất độc hại gây kích ứng da. 
  • Bước 2: Hòa tan nước và xà phòng. Sau đó, dùng bàn chải thấm đều hỗn hợp vừa pha rồi chà đều lên khu vực có nấm mốc.
  • Bước 3: Tiếp theo, đổ giấm vào trong bình xịt rồi phun đều lên những khu vực có vết nấm mốc. Rồi dùng bàn chải chà thật mạnh để làm sạch nấm mốc. Cuối cùng, bạn chỉ cần đợi chờ khô là được.

Ngoài ra, nếu là mốc trắng thì có thể dùng baking soda ngâm khoảng 10 phút rồi lau sạch. Hoặc mốc đen thì nên dùng sử dụng kết hợp baking soda với giấm và bột giặt hoặc các loại nước tẩy chuyên dụng khác. 

cach-loai-bo-nam-moc-ben-trong-xe-hoi (2)
Hướng dẫn cách loại bỏ nấm mốc bên trong xe hơi

Trên đây là một số thông tin giải đáp “Hướng dẫn cách loại bỏ nấm mốc bên trong xe hơi” mà Tahico xin chia sẻ đến các bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Tahico qua hotline 0987 694 999 hoặc truy cập website https://tahico.com/ để tham khảo thông tin chi tiết.

Nhận xét bài viết!